Thưởng thức món ốc nhồi thịt hấp lá gừng vừa nóng hổi, vừa giòn ngon, chấm với nước mắm gừng cay cay sẽ rất tuyệt. Cùng xem các bước nấu ăn món ngon này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Ốc nhồi/ ốc bươu: 1,5 kg
- Thịt nạc vai: 150g
- Hạt tiêu:1 thìa
- Gừng củ: 1 ít
- Đường 120g
- Giò sống: 110g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Lá gừng: 20 lá; sả: 2-3 củ; ớt 1 quả
- Giạ vị: Nước mắm, mì chính, đường, chanh
PHẦN 2: CÁCH THỰC HIỆN ỐC NHỒI HẤP GỪNG
Bước 1: Ốc ngâm với nước gạo, thêm vài lát ớt vào để ốc nhả nhớt cho sạch. Sau đó các bạn đem rửa lại cho sạch, vớt ốc ra rổ sau và dùng dao chặt phần đít ốc để khều lấy phần ruột ốc ra. Phần vỏ ốc đem rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Thịt ốc các bạn đổ dấm hoặc chanh rửa nhiều lần sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng để nở đều, rửa sạch sau đó đem thái nhỏ. Thịt nạc vai đem băm nhỏ rồi cho mộc nhĩ, thịt ốc, giò sống, thịt băm, ít gừng, sả băm nhỏ vào bát tô. Thêm một thìa hạt tiêu, nửa thìa bột canh, nửa thìa mắm ngon.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu cho thật nhuyễn.
Bước 4: Lá gừng đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó các bạn tiến hành nhồi phần nhân ốc vào từng con ốc bằng cách đặt lá gừng vào giữa miệng ốc sau đó dùng thìa xúc phần nhân ốc nhồi vào phần miệng ốc. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Xếp ốc đã nhồi nhân vào xửng, đun một ít nước sôi sau đó đặt xửng vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút hay khi nào bạn thấy phần ốc nhồi chín là được.
Bước 6: Ốc nhồi thịt hấp lá gừng chín thì đem xếp lên đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm gừng nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét