Bạn đã biết cách làm mứt nho dẻo vừa thơm vừa ngon chưa. Nếu bạn chưa biết thì hôm nay chuyên mục nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt nho dẻo thơm ngon để chuẩn bị cho ngày Tết nhé!
PHẦN 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt nho dẻo
– 600gr nho
– 140gr đường
– 2 thìa canh nước cốt chanh
PHẦN 2: Cách làm mứt nho dẻo
Bước 1: Nho sau khi rửa sạch, các bạn dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu của quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột nho tách ra.
Bước 2: Nho, đường, nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
Bước 3: Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp.
Bước 4: Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.
Cho mứt nho dẻo vào hũ, đậy nắp kín ăn dần.
>> Xem thêm cách làm các món ngon ngày Tết.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét