Hướng dẫn cách làm thịt xào đậu phụ cay đơn giản

Trong những ngày lạnh này được hưởng thức món thịt xào đậu phụ đậm đà lại có pha chút cay cay cùng cơm trắng thì thật tuyệt vời. Hôm nay hãy cùng báo phụ nữ vào bếp chuẩn bị món ăn đơn giản này cho gia đình nhé!


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 chén đậu phụ đã chiên
- 350gr thịt ba chỉ ngon
- 1 nhánh hành lá rửa sạch; phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ
- 2 nhánh tỏi băm
- 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)
- 1 thìa canh đường
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê tiêu,1 thìa canh ớt sa tế, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước, 1thìa canh dầu hào, 1/3 thìa canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

PHẦN 2: Cách nấu ăn

Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, rồi đem thái miếng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành lá và 1/3 chén gia vị vào trộn đều. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp. Cho vào 1 thìa canh dầu và 1 thìa canh đường, thắng đường có màu nâu cánh gián.

Bước 3: Tiếp tục cho tỏi, hành và ớt vào xào thơm, kế đến cho thịt vào xào săn 5-7 phút thì cho đậu hũ vào xào chung 2 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho hết chén gia vị còn lại vào, rim 15 phút với lửa vừa. Khi nước thịt hơi cạn, nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Thịt xào đậu phụ cay cho ra đĩa, rắc hành lá và ngò.

Món này dùng với cơm nóng rất tuyệt, nhất là vào những ngày tiết lạnh như thế này.

Share on Google Plus

About admin

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét